Trường Mầm Non Hướng Dương | Đ/C 9/1 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh | ĐT: 028 38959675 | Email:mnhuongduong.govap@hcm.edu.vn
Thứ sáu, 28/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 672

Giao lưu và chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Trong Chương trình Giáo dục mầm non, lĩnh vực tình cảm kỹ năng xã hội là một lĩnh vực khó vì cần sự trải nghiệm thực tế và hình thành qua quá trình lâu dài. Giáo dục tình cảm phải từ những hoạt động trực quan, giao tiếp, giao lưu để trẻ trải nghiệm và có tình cảm thực sự với đối tượng. Hiểu điều đó, Ban giám hiệu trường Mầm non Hướng Dương đã tổ chức buổi lễ hội, giao lưu với các chú bộ đội thuộc Ban chỉ huy Quân sự Quận Gò Vấp, qua đó hình thành cho trẻ tình yêu với các chú bộ đội, phát triển tình cảm cho trẻ theo mục tiêu của Chương trình Giáo dục mầm non.

Hoạt động lễ hội được diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ nhưng đã để lại ấn tượng với những người tham gia. Các chú bộ đội thêm yêu mến và hiểu thêm về các bé và trường mầm non. Các bé đã được gần gũi, tiếp xúc với các chú, hình thành biểu tượng về chú bô đội trong lòng các em. Phụ huynh tham gia hiểu thêm về việc cần thiết phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội để giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Lễ hội diễn ra với các hoạt động sôi nổi: các bé biểu diễn các tiết mục văn nghệ thể hiện tình cảm với các chú bộ đội; các chú bộ đội biểu diễn võ thuật cho các bé xem; giao lưu đặt câu hỏi, chơi trò chơi; tặng quà cho đơn vị kết nghĩa và các chú bộ đội xuất ngũ đang làm việc tại trường.

Sau buổi lễ, khi đã tạm biệt các chú, các bé vẫn còn cảm thấy rất hân hoan và kể nhau nghe về việc được nắm tay các chú, được các chú chơi cùng, đặt câu hỏi cho các chú, các câu nói “các chú bộ đội hiền quá, dễ thương quá”, “mình thấy chú hát hay”, “chú còn cho mình đội nón nữa” ... vang lên rôm rả. Đó chính là sự thành công của lễ hội, giao lưu và đã đạt được mục tiêu về việc hình thành cho trẻ tình cảm yêu mến các chú bộ đội.

Một số hình ảnh của lễ hội:

Các bé tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Giao lưu với chú bộ độiTặng quà bộ đội xuất ngũ tại trườngTặng quà đơn vị kết nghĩa (Ban chỉ huy quân sự quận)

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86