Trường Mầm Non Hướng Dương | Đ/C 9/1 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh | ĐT: 028 38959675 | Email:mnhuongduong.govap@hcm.edu.vn
Thứ ba, 11/6/2019, 0:0
Lượt đọc: 1946

Hướng dẫn làm đồ chơi HANDMADE từ nguyên vật liệu tái sử dụng

Hướng dẫn làm đồ chơi HANDMADE từ nguyên vật liệu tái sử dụng

Bằng sự khéo léo của mình, bạn có thể tái chế vỏ hộp sữa, lõi giấy vệ sinh và làm nên những món đồ độc đáo cho các con của mình. Từ những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi, tuy nhiên chỉ với một vài cách sau bạn có thể sáng tạo vô vàn sản phẩm khác nhau từ vỏ hộp sữa và lõi giấy.

1. LÀM NGÔI NHÀ:

*Chuẩn bị:

- Vỏ hộp sữa ( vinamil hoặc TH True milk...)

- Màu nước

- Cọ vẽ

*Cách làm:

- Để làm sản phẩm này vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn sử dụng màu vẽ trắng để tô màu lên và vẽ các chi tiết như cửa, cửa sổ, mái nhà. Đối với ai không chuẩn bị được màu nước thì có thể dùng giấy màu dán lên cũng rất đẹp.

 

2. LỌ HOA:

*Chuẩn bị:

- Vỏ lọ sữa yakult

- Hoa khô, hoa nhựa

- Súng keo, kéo, giấy gói quà, ruy băng

*Cách làm:

- Dán chặt các lọ sữa theo hàng ngang hoặc theo dạng tam giác tuy theo sự sáng tạo của mọi người. Giấy gói quà đo bằng chiều dài lọ sữa, bọc các lọ sữa lại. Điểm nhấn lọ hoa bằng dây ruy băng cho đẹp. Bước cuối cùng chúng ta lấy hoa giả ( hoa khô) tỉa cành theo ý thích rồi cắm vào lọ hoa mới hoàn thành. Nếu muốn lọ hoa không ngả đổ mình có thể lấy keo 2 mặt dày dán cố định ở dưới đáy lọ. Thế là các mẹ đã có những lọ hoa thật xinh xắn để ở bàn làm việc của mình, bàn học của con mà lại còn bảo vệ môi trường nữa nè.

 

 

3. LÀM THUYỀN:

*Chuẩn bị:

- Vỏ hộp sữa ( vinamil hoặc TH True milk...)

- Màu nước, Cọ vẽ

- Kéo, dao rọc giấy, bông tăm, miếng vải tam giác nhỏ

*Cách làm:

- Đầu tiên chúng ta sử dụng màu  trắng và xanh để tô màu lên( như hình). Dùng thước kẻ hình chữ nhật khoảng 2/3 hộp,  phía bề mặt của hộp sữa. Mặt kế bên vẽ 2 hình tròn. Dùng dao rọc giấy rọc bỏ phần mới vẽ xong . Dùng màu tô viền theo chỗ mới rọc cho đẹp mắt. Đặt hộp sữa nằm ngang quay mặt có 2 hình tròn ra phía trước. Mặt có hình chữ nhật lên trên cùng. sử dụng miếng vải tam giác quấn vô cây bông tăm rồi gắn vô mặt trên cùng làm lá cờ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc thuyền rồi. Hãy cho bé mang đi thả chơi thôi nào.

 

  1. ỐNG NHÒM:

*Chuẩn bị:

- Lõi giấy vệ sinh

- Kéo, keo súng

- Giấy màu

*Cách làm:

- Bước 1: Dùng keo súng gắn 2 chiếc lõi giấy với nhau theo chiều ngang

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86