Trường Mầm Non Hướng Dương | Đ/C 9/1 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh | ĐT: 028 38959675 | Email:mnhuongduong.govap@hcm.edu.vn
Thứ sáu, 15/2/2019, 0:0
Lượt đọc: 824

Hoạt động vui chơi trong lớp của trẻ

Góc Học Tập 

Tổ chức học tập là một góc chơi không thể thiếu trong hoạt động vui chơi trong lớp. Với các bài tập và đồ dung dồ chơi đa dạng, phong phú, trẻ được củng cố các kỹ năng đã học, phát triển khả năng hợp tác nhóm và tư duy của trẻ một cách tích cực, chủ động.

Trẻ chơi lắp ghép hình

 

Trẻ chơi ghép từ

 

Trẻ chơi tìm và ráp quả táo

 

Với các đồ dùng đồ chơi và các dạng bài tập giúp trẻ khắc sâu các kiến thức mà trẻ đã được học, các dạng bài tập mà trẻ được chơi là phục vụ cho sự phát triển tư duy của trẻ. Vì vậy đồ chơi ở góc càng phong phú bao nhiêu thì càng kích thích sự hứng thú và tạo sự ham muốn được khám phá mở mang kiến thức ở trẻ bấy nhiêu. 

Đặc biệt là các dạng bài tập trò chơi hướng đến cho trẻ biết giải quyết vấn đề của bài tập đó nên yêu cầu bài tập phải có nhiều cách chơi, dễ kích thích trẻ chơi và tránh là trẻ dễ nhàm chán. 

 

Trẻ chơi tìm số lượng tương ứng

 

Trẻ chơi xâu hạt với số lượng tương ứng

 

Trẻ chơi tìm con chức đã học

 

Trẻ chơi nối chữ với hình nền

 

Để có những dạng bài tập như vậy thì đòi hỏi người giáo viên phải biết được khả năng tiếp nhận kiến thức của trẻ đến đâu và cần củng cố cho trẻ những gì, ngoài ra giáo viên cần phải tư duy, suy nghĩ để đưa ra những bài tập, trò chơi giúp trẻ chơi tốt. 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86