Trường Mầm Non Hướng Dương | Đ/C 9/1 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh | ĐT: 028 38959675 | Email:mnhuongduong.govap@hcm.edu.vn
Thứ năm, 3/1/2019, 0:0
Lượt đọc: 7149

Cảm nhận về đồ dùng đồ chơi tự làm

Đồ dùng đồ chơi (ĐDĐC) có tác dụng rất lớn đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ, vì hoạt động chủ đạo của trẻ là hoạt động với đồ vật (nhà trẻ) và hoạt động vui chơi (mẫu giáo). Chính những đồ chơi này giúp trẻ được thao tác, hoạt động, trải nghiệm, thể hiện những nhu cầu cá nhân, phát triển kỹ năng, tư duy, ngôn ngữ.

Ngoài ra đồ chơi giúp trẻ em tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người.

Nhận thấy tầm quan trong đó các giáo viên trường mầm non Hướng Dương đã tự tạo ra những đồ dùng, đồ chơi làm từ những nguyên vật liệu có sẵn đơn giản đã được tạo thành những trò chơi gần gũi với trẻ để trẻ được khám phá và trải nghiệm qua các trò chơi.

Với tâm huyết yêu nghề, yêu trẻ cùng sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng học hỏi, sáng tạo; từ những đồ vật bình thường như ống nhựa các kích cỡ, vỏ chai, miếng fom, sỏi, hột hạt… các cô đã tạo được nhiều đồ chơi đa dạng phát triển được các vận động thô, vận động tinh, phát triển các giác quan, ngôn ngữ trong các trò chơi nhóm. Thật khâm phục lòng yêu nghề, sự khéo léo và sáng tạo của các cô.

  Dưới đây là một số hình ảnh đồ dùng đồ chơi tự tạo của giáo viên mầm non.

 

Cổng chui với các hình cin vật ngộ nghĩnh kích thích trẻ tập luyện chui qua cổng


Trò chơi ném vòng


Trò chơi tam giác chân qua các nguyên vật liệu 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86